Surimi – sản phẩm dinh dưỡng cho sức khỏe

Là một sản phẩm rất phổ biến tại đất nước mặt trời mọc, surimi còn được người dân các nước châu Á, trong đó có Việt Nam rất yêu thích. Hãy cùng tìm hiểu về món ăn dinh dưỡng này.

Surimi là gì?

Trong tiếng Nhật, surimi nghĩa là thịt xay. Nguyên liệu chính để tạo nên surimi chính là thịt từ các loại cá. Quy trình thực hiện món ăn truyền thống Nhật Bản này khá đơn giản. Sau khi thịt cá được rửa sạch để loại bỏ mọi tạp chất thì sẽ được băm nhỏ và xay nhuyễn ra, sau đó trộn cùng với các nguyên liệu khác và xử lý qua nhiệt độ phù hợp để đảm bảo được giữ nguyên các chất dinh dưỡng và tạo thành sản phẩm surimi.

Mặc dù dịch ra là thịt xay, nhưng không nên nhầm tưởng các sản phẩm như chả cá, giò cá ở Việt Nam là surimi, bởi quy trình chế biến, cách xử lý và hương vị của chúng hoàn toàn khác nhau.

Dinh dưỡng trong các sản phẩm surimi

Được làm từ hải sản, đặc biệt là cá, surimi là thực phẩm vô cùng dinh dưỡng với nhiều dưỡng chất cực kỳ tốt cho sức khỏe con người. Tùy theo loại cá được sử dụng làm nguyên liệu chế biến mà mỗi sản phẩm surimi sẽ khác nhau.

Về cơ bản, sản phẩm surimi có hàm lượng protein khá cao, lượng chất béo thấp trong khi lượng cholesterol và glucid gần như không đáng kể nên rất bổ dưỡng và được đánh giá cao về dinh dưỡng. Đặc biệt, surimi còn có hàm lượng chất phốt pho tốt cho sức khỏe, có vai trò quan trọng trong việc hình thành hệ xương, răng và hỗ trợ các hoạt động của cơ, thận, hỗ trợ chức năng cho các dây thần kinh.

Ngoài ra, lượng calo trong surimi cũng rất thấp, nên đây là sản phẩm dinh dưỡng thường được sử dụng cho chế độ ăn kiêng lành mạnh. Theo nghiên cứu, surimi có tác dụng ngăn ngừa các bệnh mãn tính về tim mạch.

Trên đây là một số kiến thức tổng quan về sản phẩm surimi. Có thể thấy đây là một thực phẩm rất bổ dưỡng và nên được bổ sung trong bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn.

Nơi Mua Hàng

Tìm mua các sản phẩm surimi ở đâu?

Nếu bạn là một người yêu thích các món ăn hải sản. Nếu bạn đam mê ẩm thực thì surimi chắc chắn là một thực phẩm không hề xa lạ...

Surimi – món ăn yêu thích của dân chơi cá cược

Với hàm lượng protein cao, chất béo lipid thấp, không chứa gluxit cũng như cholesterol, dễ hấp thụ - surimi trở thành món ăn bổ dưỡng được đánh giá cao...