Tìm hiểu về nguồn gốc của sản phẩm Surimi

Nhắc đến surimi, người ta nghĩ ngay đến món ăn truyền thống nổi tiếng của đất nước Nhật Bản. Tại Việt Nam, surimi cũng đang ngày càng được nhiều người biết đến và trở thành một món ăn yêu thích.

Nguồn gốc của surimi

Theo các tài liệu thì surimi xuất hiện lần đầu tiên tại Nhật Bản vào khoảng thế kỷ XI. Sản phẩm surimi khá giống với món cá xay hay chả cá của Việt Nam.

Nguyên liệu chủ yếu cấu thành nên Surimi là từ cá. Theo đó, thịt phi lê của cá sẽ được rửa sạch, xay thật nhuyễn sau đó ướp với gia vị và đem hấp, xử lý thành Surimi. Được biết, có đến 25 – 30%  sản lượng thủy sản trên thế giới được sử dụng để làm nguyên liệu chế biến nên món ăn dinh dưỡng này.

Hai quốc gia sản xuất surimi lớn nhất trên thế giới chính là Nhật Bản và Hoa Kỳ. Những năm gần đây, Việt Nam cũng bắt đầu tham gia vào dây chuyền sản xuất surimi và trở thành một trong những quốc gia có sản phẩm surimi chất lượng nhờ nguồn thủy sản chất lượng cao tại các vùng biển Việt Nam.

Yếu tố ảnh hưởng chất lượng của các sản phẩm surimi

Được làm từ cá, nên giá trị dinh dưỡng của surimi được đánh giá rất cao. Một sản phẩm surimi muốn thật ngon, bổ dưỡng và đảm bảo chất lượng thì cần phải đáp ứng 02 yếu tố quan trọng sau:

– Thứ nhất là yếu tố về nguyên liệu: Nguyên liệu chủ yếu là từ cá nên để tạo ra được surimi ngon thì cần phải lựa chọn được cá đảm bảo được về độ tươi và đúng mùa vụ để có được chất lượng đảm bảo nhất. Ngoài ra, mỗi loại cá sẽ có một hương vị và giá trị dinh dưỡng khác nhau nên cần phải lựa chọn loại cá phù hợp nhất.

– Thứ hai là yếu tố về công nghệ: Quy trình công nghệ càng hiện đại thì sản phẩm đạt ra sẽ càng ngon. Trong khâu quy trình chế tạo nên thành phẩm surimi thì sẽ có khá nhiều khâu nhỏ như tách xương, vệ sinh, ép tách nước, nghiền trộn và định hình. Mỗi khâu đều có một quy trình kỹ lưỡng, đảm bảo tiêu chuẩn ở mức tối đa để tạo nên thành phẩm cuối cùng ngon nhất, dinh dưỡng nhất.

Nếu như bạn đang tìm một món ăn bổ dưỡng, đừng bỏ qua món ăn surimi này.

Nơi Mua Hàng

Tìm mua các sản phẩm surimi ở đâu?

Nếu bạn là một người yêu thích các món ăn hải sản. Nếu bạn đam mê ẩm thực thì surimi chắc chắn là một thực phẩm không hề xa lạ...

Surimi – món ăn yêu thích của dân chơi cá cược

Với hàm lượng protein cao, chất béo lipid thấp, không chứa gluxit cũng như cholesterol, dễ hấp thụ - surimi trở thành món ăn bổ dưỡng được đánh giá cao...